Từ thời xa xưa, các cụ ta đã có câu ” mèo vào thì khó, chó vào thì may”. Liệu câu nói đó có hoàn toàn đúng hay không? Khi mèo vào nhà là điềm gì? Tùy vào màu sắc, đặc điểm của mèo cũng mang lại nhiều điềm báo tốt xấu khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mèo vào nhà

1, Mèo vào nhà là điềm gì?

Có nhiều tín ngưỡng tâm linh cho rằng những chú mèo có thể chứa những nguồn năng lượng tốt và chỉ hướng về những ngôi nhà mà chúng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tích cực.

Trong đời sống, mèo là thú nuôi rất được nhiều người yêu thích. Với bộ lông mềm mịn, bước đi uyển chuyển, biểu cảm khuôn mặt đa dạng. Nhiều khi rất nghịch ngợm vơi các đồ vật, đôi khi lại lười biếng nằm yên chỉ để ngủ. Mang lại nhiều điểm đáng yêu đến mức loài mèo được biệt danh là “boss” vì không ai nỡ ngược đãi mèo. Ngoài nuôi làm thú cưng, mèo còn được nuôi để bắt chuột trong nhà. Vì sự quan sát nhạy bén và chuyển động nhanh nhẹn. Đặc biệt ở Ai Cập, mèo được xem như là biểu tượng của thần linh. Rất thiêng liêng và được thờ phụng rất trang trọng. Mèo còn nằm trong 12 con giáp, có tên gọi là Mão. Sinh giờ Mão mang nhiều thuận lợi về khí hậu, mang dương khí tốt. Người tuổi Mão mang tính cách thuận hòa, luôn giúp đỡ người khác, tốt tính và nhiệt tình.

Mèo là thú cưng của nhiều người

Chó và mèo đều là những vật nuôi có linh cảm rất tốt. Chúng có thể cảm thấy những dấu hiệu xấu và tốt hoặc những năng lượng khác nhau. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mèo thường xuất hiện ở những nơi có bức xạ và luồng không khí kém. Vì vậy, một số con mèo có xu hướng an ủi và bám lấy chủ khi chúng thấy chủ nhân buồn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chó thường có xu hướng đến những nơi có nguồn năng lượng tích cực hơn là những nơi có nguồn khí xấu.

Ngoài ra bản tính của loài mèo cũng không trung thành với chủ nhân, được nuôi ăn thì ở, còn không có sẽ bỏ đi. Nên gia chủ thấy đó là sự mất mát. Nên Mèo hoang vào nhà thường mang lại những điều không tốt đẹp.

Mèo vào là xui xẻo hay may mắn còn tùy thuộc vào bộ lông của mèo

Mèo vào nhà mang điềm lành hay không phụ thuộc vào bộ lông của mèo. Theo phong thủy châu Á, việc đột nhiên xuất hiện một con mèo trắng hoặc đen trong nhà là một điềm xấu. Bởi bộ lông đen trắng của mèo là biểu tượng của những điều xui xẻo, không may mắn cho gia đình.

2, Cách hóa giải khi mèo vào nhà

Trong trường hợp mèo nhà đã được thuần chủng có thể là mèo hàng xóm vào nhà đẻ, gia chủ nên tạo điều kiện cho chúng sinh con thuận lợi. Ngược lại, với mèo hoang thì bạn nên cẩn thận. Bởi chúng có thể chưa được tiêm chủng phòng dại, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Vậy nên làm gì khi mèo vào nhà lúc này?

Mèo hoang đẻ trong nhà

Nếu sợ mèo vào nhà có điềm dữ, bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để hóa giải. Theo quan niệm dân gian, muối có thể giải trừ điềm xấu, vận rủi trong gia đình. Có thể dùng một nắm muối hột ném qua vai trái hoặc rắc trước cửa nhà.

Để đảm bảo hơn, bạn có thể dùng ba quả chanh tươi, tách đôi và nêm muối. Sau đó bạn xếp ba quả chanh ra đĩa và để ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn ném chanh ra bãi đất trống xa nhà.

Ngoài ra, khi mèo hoang xuất hiện trong nhà thì nên xem lại cách cúng lễ trong nhà. Hãy xem lại vị trí đặt bàn thờ và cách sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ. Bạn có đủ thành tâm khi thờ cúng không?

Trên đây là những thông tin về việc cho mèo vào nhà là tốt hay xấu. Tuy nhiên, khi mèo vào nhà, bạn không cần phải quá đề cao những điều xui xẻo hay may mắn.

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý bất động sản được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ODOOR Việt Nam. Chứng nhận kinh doanh số 0109154368 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 07/04/2020

Email: contact@resident.vn

Hotline: 035.543.0074

Địa chỉ: Nhà liền kề 05 – TT2, Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng làm việc: Tầng 4, Toà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin Resident
Resident trên MXH

Tải ứng dụng Resident

© Copyright 2022 Resident | All Rights Reserved