Phục vị là thuật ngữ tương đối khó hiểu đối với những người chưa từng đi mua nhà hoặc xây nhà.

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà, một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà như thế nào để phù hợp với tuổi vợ chồng cũng rất là quan trọng. Khi đó, bạn sẽ được nghe nhắc tới rất nhiều cụm từ phục vị. Vậy rốt cuộc phục vị là gì? Phục vị có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất thế nào? Cách xác định hướng phục vị, cung phục vị theo tuổi trong phong thủy như thế nào thì bạn cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Phục vị là gì?

Để tìm hiểu phục vị là gì thì chúng ta cần biết đến bát quái. Theo quy ước trong phong thủy thì sẽ có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Phục vị là một hướng thuộc vào nhóm các hướng tốt, là biểu tượng thể hiện sự may mắn và ý nghĩa cát tài, thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở hoặc làm ma chay,…

Theo từ điển Hán – Việt thì ta có thể hiểu như sau:

  • Phục : ở đây mang nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại hoặc tái thiết lại,…
  • Vị : ở đây có thể được hiểu là vị trí hoặc là bản chất, địa vị.

Như vậy, nếu xét tổng thể về mặt ngữ nghĩa, thì phục vị nghĩa là khôi phục lại, trở lại vị trí ban đầu và là sự tái ngộ của các phương vị có cùng tố chất….

2, Ý nghĩa của hướng phục vị

Trong phong thủy bát trạch, phục vị là chòm sao tốt thứ tư trong 8 phương hướng (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). Theo đó, người ta xác định rằng phục vị chính là một trong những hướng mang lại những điều tốt đẹp, bình an. Người ở nhà có hướng phục vị sẽ được hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính,…

Hướng phục vị thường được áp dụng nhiều trong phong thuỷ khi chọn mua nhà ở, xây nhà, làm phòng ngủ hoặc chọn hướng bàn thờ…  Vững cho chủ nhà, tốt cho đường tình duyên vợ chồng, nam nữ gắn bó dài lâu. Ngoài ra còn tốt cho tài lộc, khả năng tài chính cũng rất tốt. Đặc biệt tốt trong các mối quan hệ cha mẹ vợ con.

Vì phục vị là sao tốt nên khi xây nhà hay mua đất thì các gia chủ đều lựa chọn hướng phục vị. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết cách xác định hướng phục vị.

Khi nào thì nên theo hướng Phục vị

Nơi có không khí trang nghiêm như phòng thờ hay an tĩnh của phòng ngủ lại rất phù hợp với hướng phục vị. Gia chủ có thể tham khảo để lựa chọn hướng khi thiết kế các không gian này.

Khi nào thì không nên theo hướng Phục vị

Phục vị hướng về những điều tốt đẹp, nhưng bình an, tĩnh lặng. Vì vậy mà gia chủ không nên thiết kế phòng khách và phòng làm việc theo hướng phục vị. Bởi phòng khách luôn là khu vực ra vào ồn ào nhất trong căn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn làm một công việc tương đối nhẹ nhàng và không có quá nhiều áp lực, thì bạn có thể chọn thiết kế phòng làm việc theo hướng này.

Còn nếu như gia chủ đang làm ăn buôn bán hay kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì không nên chọn hướng phục vị. Thay vào đó nên chọn các hướng như Diên Niên hoặc Sinh Khí.

3, Cách tính hướng phục vị, cung phục vị

Mỗi người đều sẽ có một cung phục vị khác nhau, do đó để biết hướng hợp với mệnh tuổi, bạn có thể dựa vào cách tính sau đây: Ví dụ, bạn sinh năm 1994. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Rồi lấy 2+ 3 = 5. Vậy nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 5 nên có quái mệnh là Càn, còn nữ sẽ là Ly.

Rồi từ đó căn cứ vào bảng sau bạn sẽ tìm được hướng phục vị của mình:

Nhìn chung, công thức tính hướng phục vụ rất đơn giản và dễ thực hiện, vì thế bạn hãy tuân thủ theo khi cần xác định hướng theo tuổi trong những việc trọng đại. Có như vậy mới giúp thu hút tài lộc, may mắn, vạn sự hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Bài viết trên đây là tất cả các thông tin nhằm giải đáp thắc mắc phục vị là gì, ý nghĩa của phục vị và cách tự tính cung phục vị thế nào là chính xác. hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình khi xây nhà, mua nhà.

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý bất động sản được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ODOOR Việt Nam. Chứng nhận kinh doanh số 0109154368 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 07/04/2020

Email: contact@resident.vn

Hotline: 035.543.0074

Địa chỉ: Nhà liền kề 05 – TT2, Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng làm việc: Tầng 4, Toà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin Resident
Resident trên MXH

Tải ứng dụng Resident

© Copyright 2022 Resident | All Rights Reserved