Trong Phong thủy, việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Chọn sao cho phù hợp phong thủy để mọi việc thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được đông tứ trạch là gì, đông tứ trạch gồm những hướng nào giúp gia chủ có những tính toán cần thiết trước khi quyết định chọn hướng nhà.

1, Đông tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch là thuật ngữ trong phong thủy dùng để chỉ phương hướng, được gia chủ xem xét, cân nhắc trước khi mua nhà hoặc xây nhà. Người xưa thường quan niệm, khi mua nhà, hay xây nhà, sau khi tìm được vị trí mảnh đất hay ngôi nhà ưng ý thì cần xác định hướng nhà, hướng đất. Hướng nhà đất đẹp sẽ giúp phong thủy ngôi nhà, mảnh đất đó càng đẹp, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ có ý định xây nhà hay mua nhà cần xác định rõ hướng

Theo quan niệm phong thủy Bát Trạch thì sẽ chia cung mệnh của con người thành 2 loại Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm các cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Còn người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ bao gồm các cung: Khôn, Đoài, Kiềm, Cấn.

Mỗi cung số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là :

  • Cung Tốn ứng với hướng Đông Nam (mộc)
  • Cung Ly ứng với hướng Nam (hỏa)
  • Cung Khảm ứng với hướng Bắc (thủy)
  • Cung Chấn ứng với hướng Đông (mộc)

2, Cách tính đông tứ trạch trong phong thủy

Mỗi một mệnh trạch sẽ có một năm sinh tương ứng. Theo phong thủy bát quái, cửu cung: Đông tứ trạch phù hợp với 4 quái số: 1, 3, 4 và 9, tương ứng với các cung mệnh: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

Chúng ta có thể ghi nhớ được Đông tứ trạch gồm những tuổi nào. Vì thế mà người xưa đã xây dựng nên những công thức để tính xem tuổi nào hợp Đông tứ trạch. Trước hết, ngoài tìm hiểu Đông tứ trạch là gì, gia chủ cần nắm được một số quy tắc sau:

Xác định năm sinh âm lịch của người cần tính. Ví dụ tính mệnh trạch cho người sinh năm 1999 như sau:
Lấy tổng 2 số cuối của năm sinh âm lịch : 9+9=18 => Rồi tiếp tục giản ước đến 1 chữ số : 1+8 = 9. Như vậy là ta có được số 9.

Nếu là Nam thì lấy số 10 trừ đi số vừa tính được: 10 – 9 = 1

Nếu là Nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính được rồi giản ước đến 1 chữ số: 5+9=14 -> giản ước: 1+4 = 5

Như vậy là ta đã tính được cả Nam sinh năm 1999 thuộc cung khảm => Đông tứ trạch: Nam số 1 – khảm 1

Còn nữ ta tính được số 5 (nếu tính toán mà lại ra số 5 thì sẽ được tính là số 8 cho gia chủ là nữ, và số 2 với gia chủ là nam) cũng sẽ hợp với Đông Tứ Trạch: Nữ số 8 – chấn 8

  • Lưu ý: đối với những ai sinh từ năm 2000 trở về sau, cách tính sẽ khác một ít:

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tính được

Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tính được

Sau khi tính xong hãy nhìn vào bảng cung mệnh dưới đây để chọn hướng nhà phù hợp với bạn:

Người thuộc Đông tứ mệnh sẽ thường xuyên gặp may mắn, lợi lộc khi chọn hướng nhà theo hướng và phương vị thuộc nhóm Đông. Nếu gia chủ cố tình chọn theo hướng và phương vị nhóm Tây thì cũng sẽ có ảnh hưởng, không ít thì nhiều. Bên cạnh đó, người Đông tứ mệnh có thể mua nhà hoặc xây nhà ở phía nam, mà không cần phải lo lắng.

Bảng Tra Cung Mệnh Theo Tuổi

Nếu bạn không muốn mất thời gian tính toán quái số thì bạn có thể tra bảng có sẵn dưới đây để tìm cung mệnh, từ đó có thể tìm được hướng tốt, xấu theo năm sinh:

Bảng tra cung mệnh theo năm sinh

Sau đó hãy tra Hướng tốt, xấu theo cung mệnh dựa vào bảng dưới đây:

Bảng tra cung mệnh với hướng tạo ra các khí tốt – xấu

Gia chủ nên xem hướng nhà theo cung mệnh và hướng sinh khí tốt để có thể mang lại vận may cho bản thân và gia đình. Nếu chủ hộ là người chồng, thì sẽ tính toán theo tuổi chồng và ngược lại.

Bạn thấy đấy, mỗi năm sinh và giới tính cũng sẽ có trạch mệnh khác nhau. Bạn có thể áp dụng cách tính trên để biết được mình hợp với hướng nào để có sự lựa chọn cho phù hợp cho bản thân và gia đình trong việc mua nhà, thuê nhà… Qua bài viết này bạn đã giúp bạn hiểu được Đông Tứ Trạch là gì và bạn đã tính tính mình thuộc trạch mệnh nào.

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý bất động sản được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ODOOR Việt Nam. Chứng nhận kinh doanh số 0109154368 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 07/04/2020

Email: contact@resident.vn

Hotline: 035.543.0074

Địa chỉ: Nhà liền kề 05 – TT2, Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng làm việc: Tầng 4, Toà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin Resident
Resident trên MXH

Tải ứng dụng Resident

© Copyright 2022 Resident | All Rights Reserved